CÔNG TÁC ĐẢNG - HOẠT ĐỘNG CỦA MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phường Đức Giang tổ chức thăm hỏi, tặng quà nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/07/1947-27/07/2021
Ngày đăng 24/07/2021 | 09:39  | Lượt xem: 104

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đức Giang đã trao 6 suất quà của Quận đoàn và Đoàn phường với tổng kinh phí 2.400.000 đồng đến các đồng chí Cựu Thanh niên xung phong là thương binh trên địa bàn phường.

Sáng ngày 23/7/2021, tại gia đình người có công, Quận đoàn Long Biên, Đoàn thanh niên phường Đức Giang đã đến thăm, tặng quà nhân kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2021

Dẫn đoàn thăm, tặng quà có đồng chí Ngô Mạnh Tuân – UVBTV Quận đoàn, chuyên viên Quận đoàn; đồng chí Nguyễn Thanh Hương – Phó bí thư Đoàn phường; đồng chí Nguyễn Thị Chuyển – Chủ tịch Hội TNXP phường Đức Giang; đồng chí tổ trưởng và chi hội trưởng chi hội cựu TNXP tổ dân phố .

Ngày 27/7 hàng năm là dịp để Đoàn thanh niên phường bày tỏ lòng biết ơn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm và truyền thống tốt đẹp của dân tộc đối với các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng nói chung và các đồng chí cựu TNXP – tiền than của tổ chức Đoàn nói riêng. Qua câu chuyện của những người Cựu TNXP cũng là thương binh, thế hệ trẻ được nghe lại hồi ức về một thời bom đạn tàn khốc, khát khao cống hiến, chiến đấu, hy sinh giành lấy độc lập, tự do cho dân tộc; tưởng nhớ về một thế hệ anh hung, không biết run sợ trước kẻ thù xâm lược. Đó là những bài học lịch sử quý báu giúp tuổi trẻ phường Đức Giang thêm trân quý hòa bình, là động lực để tuổi trẻ tiếp tục phấn đấu xây dựng Tổ quốc.

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh - LIệt sĩ, Quận đoàn Long Biên đã tặng quà cho 3 đồng chí Cựu TNXP phường Đức Giang có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau dài ngày với tổng số tiền là 1.500.000 đồng. Đoàn thanh niên phường Đức Giang tặng 3 suất quà cho các đồng chí Cựu TNXP đồng thời là thương binh với số tiền là 900.000 đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, tri ân của Đoàn thanh niên phường trong dịp kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.