CÔNG TÁC ĐẢNG - HOẠT ĐỘNG CỦA MTTQ VÀ CÁC ĐOÀN THỂ

Hội thanh niên xung phong phường Đức Giang tổ chức Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống
Ngày đăng 15/07/2021 | 15:47  | Lượt xem: 192

Sáng 15/7/2021, được sự nhất trí của Đảng ủy, UBND phường tổ chức tổ chức gặp mặt nhân Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm.

Dự hội nghị có đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt – UVTV, Chủ tịch MTTQ, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Phó Chủ tịch UBND phường, đồng chí Nguyễn Thị Chuyển – Chủ tịch Hội thanh niên xung phong (TNXP) phường Đức Giang, cùng toàn toàn thể các đồng chí là thành viên Ban chấp hành hội, Chi hội trưởng hội Cựu TNXP phường.

Toàn cảnh hội nghị 

Đồng chí Nguyễn Thị Chuyển – Chủ tịch Hội thanh niên xung phong (TNXP) phường Đức Giang đã thay mặt hội, báo cáo sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2021. Hội TNXP phường Đức Giang có tổng số 101 hội viên, trong đó có 15 đồng chí là thương binh, bệnh binh, 7 đồng chí mắc bệnh hiểm nghèo nằm  bất động, 11 đồng chí không có chế độ hưu trí. Hội đã thường xuyên thăm hỏi hội viên ốm đau kéo dài, mắc các bệnh hiểm nghèo, các gia đình hội viên khó khăn, neo đơn dịp lễ Tết, chúc thọ hội viên dịp đầu năm, thăm viếng chu đáo, trang trọng đối với hội viên qua đời, tích cực tham gia công tác từ thiện, nhân đạo. 100% hội viên TNXP đăng ký xây dựng gia đình văn hóa.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Cao Thị Mai Nguyệt – UVTV, Chủ tịch MTTQ đánh giá cao những nỗ lực của Hội Cựu TNXP, mặc dù có nhiều hạn chế về tuổi cao, sức khỏe có hạn nhưng đã luôn đoàn kết, đồng lòng, chung tay hỗ trợ, giúp đỡ hội viên trong cuộc sống cũng như động viên tinh thần vì một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Hội nghị cũng tiến hành trao thưởng cho các hội viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tặng quà đến toàn thể hội viên với 5.500 chiếc khẩu trang phòng chống dịch.

Đồng chí Nguyễn Thị Thuần - PCT UBND phường phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Phó Chủ tịch UBND phường thay mặt Đảng ủy, UBND phường ghi nhận những đóng góp của Hội Cựu TNXP đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Hội TNXP là một hội tập hợp những cựu TNXP đã tham gia nơi chiến trường và những tuyến đầu của các địa phương qua các cuộc chống giặc ngoại xâm. Các bác đều đã  lớn tuổi, sức khỏe ngày một yếu nhưng lại có những kết quả hoạt động rất đáng khích lệ. nhiều thành viên vẫn tham gia làm kinh tế, xây dựng chính quyền, cùng địa phương xây dựng phường Đức Giang ngày càng giàu đẹp. Đồng chí đã biểu dương những công lao và thành tích của các bác là thành viên Hội TNXP phường trong thời gian qua đã dành thời gian, công sức, trí tuệ góp phần xây dựng Đảng, chính quyền và các đoàn thể chính trị tại địa phương hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới các hội viên TNXP của phường tiếp tục phát huy vai của hội là những tấm gương tiêu biểu trong phong trào vận động gia đình và nhân dân chấp hành các chế độ chính sách tại địa phương và sẽ đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua yêu nước: động viên, giúp đỡ hội viên phấn đấu vượt lên mọi hoàn cảnh khó khăn để có cuộc sống khoẻ, sống vui, sống có ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội; giúp nhau xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng; đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đóng góp sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, các nhiệm vụ an ninh, quốc phòng tại địa phương, tham gia xây dựng Đàng, chính quyền và xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân theo quy định của pháp luật, góp phần không ngừng nâng cao đời sống cho TNXP cả về vật chất và tinh thần….

Một số hình ảnh tại hội nghị gặp mặt nhân Kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống và sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm của Hội Cựu TNXP phường: