CÔNG TÁC ĐẢNG

Chi bộ trường PTCS Hy Vọng tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới
Ngày đăng 11/10/2021 | 11:51  | Lượt xem: 624

Ngày 10/10/2021, hòa chung không khí tưng bừng kỷ niệm 67 năm ngày Giải phóng thủ đô, được sự đồng ý của Đảng ủy phường Đức Giang, chi bộ trường PTCS Hy Vọng đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp quần chúng ưu tú Lê Thị Huệ vào Đảng cộng sản Việt Nam

Dự buổi lễ kết nạp đảng viên của chi bộ có đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Đảng ủy viên – PCT UBND phường Đức Giang, đồng chí Trần Thị Minh Thảo – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các đồng chí Đảng viên trong chi bộ. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, sau nghi thức chào cờ, đồng chí Trần Thị Minh Thảo – Bí thư Chi bộ đọc Quyết định kết nạp và trao Quyết định kết nạp đảng viên cho đồng chí Lê Thị Huệ. Đứng trước Đảng kỳ, đảng viên Lê Thị Huệ tuyên thệ nguyện trung thành với lý tưởng và mục tiêu cách mạng của Đảng, thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ của người đảng viên, đóng góp tích cực vào việc xây dựng Đảng, xứng đáng là đảng viên của Đảng cộng sản Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thuần – Đảng ủy viên, PCT UBND phường Đức Giang chúc mừng cá nhân các đồng chí Đảng viên mới sau một thời gian được đứng trong hàng ngũ của Đảng và tin tưởng, đồng chí Huệ sẽ tiếp tục giữ gìn phẩm chất đạo đức, nhiệt tình trong công tác, phát huy những điểm mạnh để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng nhấn mạnh, được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trở thành Đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam là niềm vinh dự to lớn, song đó cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Trước hết đồng chí phải luôn luôn ghi nhớ và thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của người Đảng viên. Đó là:

1. Tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, chấp hành nghiêm chỉnh cương lĩnh chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết chỉ thị của Đảng, Pháp luật của nhà nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2. Không ngừng học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ kiến thức, năng lực, công tác, phẩm chất chính trị, Điều lệ Đảng, Nghị quyết chỉ thị của Đảng, pháp luật của nhà nước, hoàn thành nhiệm vụ được giao, phục tùng tuyệt đối sự phân công điều động của Đảng.

3. Tích cực tham gia công tác quần chúng, công tác xã hội, tuyên truyền vận động gia đình và nhân dân thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

4. Phục tùng kỷ luật, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng, thường xuyên tự phê bình và phê bình. Trung thực với Đảng làm công tác phát triển đảng viên mới, sinh hoạt đảng và đóng đảng phí đúng quy định.

Đồng thời đồng chí còn phải phát huy quyền hạn của Đảng viên được quy định tại điều 3, chương 1 của Điều lệ Đảng, trừ quyền biểu quyết, ứng cử và được cử vào cơ quan lãnh đạo của Đảng khi các đồng chí còn trong thời gian là Đảng viên dự bị. Về mặt tổ chức, đồng chí được Đảng bộ phường Đức Giang phân công sinh hoạt tại chi bộ trường Hy Vọng. Là Đảng viên mới, đồng chí phải nhanh chóng nghiên cứu, nắm vững nghị quyết của chi bộ, xác định rõ yêu cầu nhiệm vụ chính trị của chi bộ hàng tháng để cùng với các đồng chí Đảng viên trong chi bộ tổ chức thức hiện nghiêm túc và có hiệu quả. Bên cạnh những công việc đó, đồng chí cần nỗ lực học tập, rèn luyện để nâng cao hiểu biết về Đảng, năng lực lãnh đạo, và khả năng vận động quần chúng của đảng.

Thay mặt Chi bộ, đồng chí Trần Thị Minh Thảo – Bí thư Chi bộ đã nêu rõ các nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên; phân công đảng viên chính thức tiếp tục theo dõi, giúp đỡ đảng viên mới và yêu cầu đồng chí Lê Thị Huệ trong thời gian tới cần tiếp tục rèn luyện, học hỏi để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, phấn đấu để trở thành đảng viên chính thức.

Một số hình ảnh tại Lễ kết nạp Đảng viên mới tại chi bộ trường PTCS Hy Vọng: