Bài viết gương "Người tốt - việc tốt"

Phát huy bản chất, truyền thống “ Bộ đội cụ Hồ” Cựu Chiến binh Phạm Đức Bách tận tụy, trách nhiệm với công việc
 | Lượt xem: 390

Đồng chí Phạm Đức Bách Ủy viên Ban Thường vụ Hội Cựu Chiến binh ( CCB) phường - Chi hội trưởng chi hội CCB Tổ dân phố 5; Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức( CGC) phường Đức Giang là một người rất tận tụy, trách nhiệm trong công việc, điều đó đã được khẳng định rất rõ nét trong hơn 11 năm tham gia hoạt động công tác Hội CCB; Hội CGC phường Đức Giang.

Đồng chí Phạm Đức Bách năm nay đã 73 tuổi, sinh ra trong một gia đình thuần nông tại xã Đông Vinh, Đông Hưng, Thái Bình giầu truyền thống cách mạng. Năm 1969 theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, đồng chí nhập ngũ và tham gia chiến đấu tại cánh đồng Chum- Xiêng Khoảng bên đất bạn Lào, năm 1972 do sức khỏe không bảo đảm để tiếp tục chiến đấu, sau khi ăn dưỡng tại Đoàn 153 tỉnh đội Thái Bình, đồng chí Phạm Đức Bách được chuyển ngành và thi đỗ vào khoa Ngữ văn, trường đại học Sư phạm Hà Nội. Từ năm 1976-1983 dạy học tại trường cấp 3 Thái Ninh, tỉnh thái bình. Từ năm 1984- 2011 tham gia  giảng dạy và quản lý giáo dục tại tỉnh Hà Bắc( nay là Bắc Ninh). tháng 7 Năm 2011 được nghỉ hưu về sinh sống cùng gia đình tại tổ dân phố số 5 phường Đức Giang. Với bản chất của một CCB,  một nhà giáo có nhiều năm giảng dậy và quản lý giáo dục,  khi về nghỉ hưu đồng chí đã tích cực tham gia các công việc của Hội CCB, Hội CGC của phường. Mọi công việc dù lớn hay nhỏ, việc của Hội hay của tổ dân phố đ/c Phạm Đức Bách  đều luôn gương mẫu đi đầu. Thành tích nổi bật trong những năm qua được Đảng ủy, chính quyền , Hội CCB và Hội CGC ghi nhận, đánh giá cao, tại nhiều hội nghị tổng kết công tác thi đua- khen thưởng của các cấp từ năm 2012 đến nay, đồng chí Phạm Đức Bách đã được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, được vinh danh là cá nhân tiêu biểu xuất sắc. Ngoài công việc của Hội, đ/c còn là cây bút chủ công viết tin, bài của phường và của Hội, là Báo cáo viên thông tin thời sự hàng quý và tuyên truyền truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, quân đội đối với thế hệ trẻ tại các trường THCS trên địa bàn phường.  Năm 2017 được giải Nhì cấp thành phố và giải khuyến khích của Hội CCB Thành phố trong cuộc thi phát hiện về “Gương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt”. Năm 2019 được giải khuyến khích  trong cuộc thi viết về gương người tốt, việc tốt; năm 2022 được giải 3 viết về dân vận khéo của UBND quận Long Biên. Hưởng ứng cuộc thi viết chính luận lần thứ 3 bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đ/c Phạm Đức Bách là một trong những thành viên tích cực tham gia viết bài dự thi có chất lượng của Hội CCB phường Đức Giang. Để thiết thực lập thành tích chào mừng, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên ( 06/11/2003- 06/11/2023). Đồng chí Phạm Đức Bách cùng Ban Thường vụ CCB phường đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các chi hội thực hiện chủ đề năm 2023 của Quận bằng các mô hình chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống hội viên phù hợp, thiết thực, hiệu quả.

Với tác phong nhanh nhẹn, chân thành , nói đi đôi với làm , tận tụy, trách nhiệm với công việc, đ/c Phạm Đức Bách là tấm gương sáng của Hội viên CCB phường Đức Giang trong thực hiện phong trào “ Cựu Chiến binh Gương mẫu”  những năm qua.

 

 

 

Đinh Thiên Hạ - CTHCCB