bài viết chuyên sâu

Tổ dân phố 07 trồng nhiều bồn cây xanh trên vỉa hè đường Ngô Gia Tự chào mừng 20 năm thành lập quận Long Biên
Ngày đăng 11/09/2023 | 09:02  | Lượt xem: 89

Cây xanh có vai trò quan trọng trong cuộc sống chúng ta. Cuộc sống không thể không gắn liền với thiên nhiên, thế nên bất kỳ ai đứng trước thiên nhiên không thể nào cưỡng lại được vẻ đẹp của tạo hóa. Vẻ đẹp của 40 bồn cây“ Chuỗi ngọc” xanh mướt cao chừng 1m dọc đường Ngô Gia Tự khu vực TDP 07 được chi bộ chỉ đạo giao cho chi hội CCB, chi hội phụ nữ trồng và chăm sóc từ năm 2018 khi quận Long Biên thực hiện chủ đề “ Vì một Long Biên xanh, sạch, đẹp, văn minh” không chỉ hấp dẫn khách qua đường mà như một món quà chào mừng 20 năm thành lập quận Long Biên.

Thiên nhiên làm cho tâm hồn của mỗi người trở nên nhẹ nhàng, thư thái, là chốn bình yên để mọi người tìm đến sau những khoảng thời gian ồn ào, vất vả lam lũ . Cây xanh , một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống của con người. Năm 2023 quận Long Biên triển khai chủ đề “Năm chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống người dân, kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Long Biên”. Đến nay, Đảng bộ và cả hệ thống chính trị phường Đức Giang đã tổ chức, triển khai hiệu quả nhiều mô hình theo tinh thần, nội dung chủ đề năm của quận. Cũng như 18 TDP trên địa bàn phường Đức Giang, cấp ủy chi bộ 07 không chỉ lãnh đạo TDP, các đoàn thể ra mắt mô hình phòng cháy chữa cháy; thu gom phế liệu làm từ thiện; đầu tư trang thiết bị công nghệ thông tin nâng cao hiệu quả quản lý hành chính, mà còn có cách làm riêng của mình. Đó là trồng dặm, chăm bón, cắt tỉa 40 bồn cây xanh trồng xung quanh gốc cây cổ thụ từ  số 234 đến 362 đường Ngô Gia Tự . Không phải ngẫu nhiên lại có những bồn cây đẹp như trong công viên cây xanh của những đô thị lớn. Theo lời đồng chí Phí Văn Năm bí thư chi bộ TDP 07, ngày mới trồng cán bộ, hội viên chi hội CCB, phụ nữ, người cao tuổi đi tuyên truyền, vận động, khuyên góp kinh phí mua đất màu phù sa, mua cây giống, mua tre đan phên dậu che chắn. Đặc biệt là trông nom, bào vệ vì đó là con đường huyết mạch trung tâm quận Long Biên. Hơn 4 năm, hôm nay những bồn cây xanh  “Chuỗi ngọc” đã tôn thêm vẻ đẹp con đường Ngô Gia Tự đạt chuẩn “ Văn minh đô  thị” từ năm 2021.  Đó cũng là mô hình “ độc nhất vô nhị” TDP 07  thực hiện chủ đề năm 2023 quận Long Biên.

Việc phát động thực hiện phong trào trồng cây xanh, trồng hoa các tuyến đường, ngõ phố ở khu dân cư trên địa bàn phường Đức Giang những năm qua là nhằm huy động nguồn lực tham gia, thực hiện chủ đề vì một Long Biên xanh, sach, đep, văn minh; góp phần thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đoạn đường Ngô Gia Tự với 40 bồn cây “Chuỗi Ngọc” luôn tươi tốt do cán bộ, nhân dân TDP 07 trồng, chăm sóc đã đem lại vẻ đẹp, thanh bình cho không gian văn hóa phường Đức Giang nhân kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên./.

 

 

Phạm Đức Bách CT hội CGC phường Đức Giang