bài viết chuyên sâu

Tấm gương người tổ trưởng tâm huyết
Ngày đăng 19/05/2023 | 14:44  | Lượt xem: 482

Đến với Tổ dân phố số 12 phường Đức Giang là ai cũng biết đến ông Trần Hùng Bình, Tổ trưởng Tổ dân phố luôn hết mình cộng đồng đặc biệt là củng cố xây dựng tổ chức, vệ sinh môi trường tạo cảnh quan cho tổ dân phố luôn: Sáng - Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh.

     Sau 3 năm nghỉ hưu, trở về sinh hoạt ở địa phương tại tổ dân phố 12; thời gian chưa lâu ông được nhân dân tổ dân phố 12 (cũ) bầu làm trưởng ban công tác mặt trận cho đến tháng 3 năm 2020, sau khi sáp nhập từ hai tổ dân phố 12 và 13. Ông tiếp tục được chỉ định làm tổ trưởng tổ dân phố lâm thời. Đến tháng 6 năm 2020 ông chính thức được nhân dân tín nhiệm bầu làm tổ trưởng tổ dân phố 12 cho đến nay. Ông luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, cá nhân ông được tặng nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp.

     Trong những năm qua ông luôn phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên, tính tiên phong của một đồng chí phó Bí thư Chi bộ. Hiện tổ dân phố 12 có 458 hộ với 2008 nhân khẩu. Điều trăn trở nhất là địa bàn dân cư rộng lại không được quy hoạch tổng thể, ngõ nhỏ đan xen, có 2 xóm Tân lập 1 và Tân lập 2 là hai xóm hình thành từ đất ruộng giãn dân của phường Giang Biên và Thượng Thanh nên địa lý, nhà cửa xây dựng theo thể tự do, lẩn khuất nên khó quản lý, không tránh khỏi những quan điểm, cách nghĩ trái chiều gây khó khăn cho lãnh đạo, tổ dân phố. Với kinh nghiệm dày dặn từ cán bộ quản lý ở cơ quan trước đây, cộng với kinh nghiệm của những năm tháng rèn luyện và trưởng thành từ các phong trào thi đua, ông luôn vững vàng trên các nhiệm vụ đã tạo sự đồng thuận cao từ lãnh đạo tổ dân phố và nhân dân.

    Với những thành tích nổi bật của ông được cấp ủy chi bộ, cấp ủy chi bộ, lãnh đạo tổ dân phố, các chi hội đoàn thể và nhân dân ghi nhận sự năng động, sáng tạo, đương đầu với những khó khăn của ông. Năm nào tổ dân phố 12 cũng hoàn thành xuất sắc việc thu nộp thuế phi nông nghiệp, các quỹ xã hội – từ thiện đạt 100% trở lên so với chỉ tiêu giao, công tác an sinh xã hội được quan tâm. Dịp tết nguyên đán vừa qua, tổ dân phố đã tặng 29 hộ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 200.000 đồng. Ngoài ra ông đã kêu gọi được nhà tài trợ tặng cho 15 hộ gia đình, mỗi gia đình một suất quà trị giá 1.000.000 đồng, 20 hộ mỗi hộ 10kg gạo (trị giá 150.000 đồng/suất) và 3 thẻ BHYT tặng cho 3 hộ có bệnh hiểm nghèo (là người lao động tự do). Ông cũng là người có những ý kiến, đổi mới, sáng tạo có giá trị làm nổi bật các nhiệm vụ của tổ dân phố. Các phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh, công tác vệ sinh môi trường được duy trì thường xuyên và có sự lan tỏa đến các chi hội đoàn thể và nhân dân.

    Các văn bản, các kế hoạch, các chỉ tiêu, tiêu chí; đặc biệt là chủ đề năm được ông chỉ đạo triến khai, phân công nhiệm vụ nhanh, đúng tiến độ. Vừa qua đã có hơn 30 hộ sơn, sửa, quét vôi mặt tiền nhà ông đều có hình ảnh cụ thể và có hơn 90% hộ dọn dẹp đón xuân mới được ông lưu giữ để báo cáo cấp trên. Cái khó nhất hiện nay là công tác GPMB đường 48m trong đó có 84 hộ chia tách năm trong diện với trách nhiệm của mình ông luôn bám sát và công khai tiến độ đến chi bộ, tổ dân phố. Trong khi tiếp xúc với các hộ, bằng kiến thức, bằng kinh nghiệm quản lý, vận dụng hết năng khiếu của mình nên cơ bản hiện nay tiến triển tốt. Kết quả cho thấy bản thân ông đã góp không nhỏ và thành tích chung của tổ dân phố như: 2 năm tổ đạt tổ văn hóa cấp quận và tổ xanh – sạch – đẹp cấp quận. Năm 2023 ông đã và đang xây dựng các mô hình, các phong trào để thực hiện tốt chủ đề năm của quận, tiến tới kỉ niệm 20 năm thành lập Quận Long Biên được nhân dân đồng tình ủng hộ cao.

     Để duy trì mọi hoạt động của tổ dân phố không chỉ của cá nhân ông mà còn tạo nên diện mạo mới của tổ dân phố đang hàng ngày thay đổi và phát triển từ các phong trào, các chi hội đoàn thể chính trị xã hội. Các kết quả đạt được trên có ý nghĩa rất quan trọng bởi không chỉ gắn liền với những nỗ lực, tâm huyết, nhiệt tình vì cộng đồng của ông Tổ trưởng Tổ dân phố Trần Hùng Bình mà còn khẳng định một điều quan trọng nhất là sự đoàn kết thống nhất, là yếu tố quan trọng giúp tổ dân phố 12 thực sự trang sang mới.

Ông Trần Hùng Bình rất xứng đáng là người tốt, làm việc tốt.       

Nguồn: Tổ dân phố 12 phường Đức Giang

Một số hình ảnh về ông Trần Hùng Bình – Tổ trưởng TDP Đức Giang: