bài viết chuyên sâu

Phường Đức Giang tổ chức khám sức khỏe tại nhà cho người cao tuổi có bệnh, già yếu, khó khăn trong việc đi lại thuộc hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Đức Giang năm 2023
Ngày đăng 17/05/2023 | 11:22  | Lượt xem: 112

Thực hiện kế hoạch số 38/KHLT-MT/TQ-UBND ngày 28/03/2023 của UBND-UB MTTQ quận Long Biên và kế hoạch số 71/KH-TTYT ngày 03/04/2023 của Trung tâm y tế Quận Long Biên, từ ngày 25/4 – 11/5/2023, Phường Đức Giang tổ chức khám sức khỏe tại nhà cho người cao tuổi có bệnh, già yếu, khó khăn trong việc đi lại thuộc hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trong quá trình tổ chức khám sức khỏe, Trạm y tế phường đã tập trung các hoạt động thực hiện có hiệu quả các giải pháp thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; cung cấp kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khoẻ và khả năng tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ; giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật, tăng tuổi thọ; tổ chức khám, lập hồ sơ theo dõi sức khỏe người cao tuổi; phát huy vai trò người cao tuổi, góp phần nâng cao sức khỏe, nâng cao tuổi thọ trung bình cho nhân dân.

Trạm y tế phường đã tiến hành rà soát, bổ sung việc lập hồ sơ quả lý sức khỏe để đảm bảo 100% người cao tuổi được lập hồ sơ quản lý sức khỏe. Tổ chức khám sức khỏe, tư vấn  đảm bảo 100% người cao tuổi cô đơn, thuộc hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh nặng, già yếu khó khăn trong việc đi lại được khám sức khỏe và cấp phát thuốc tại nhà.

Đoàn công tác của phường gồm các y, bác sỹ, điều dưỡng phối hợp với cán bộ UBND phường, Hội Người cao tuổi đã tiến hành khám sức khỏe cho 113 người cao tuổi có bệnh, già yếu, khó khăn trong việc đi lại thuộc hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Thông qua hoạt động khám sức khỏe cho người cao tuổi, phường Đức Giang đã tuyên truyền các văn bản chính sách về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, vấn đề già hóa dân số, kiến thức về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, quyền được chăm sóc sức khỏe người cao tuổi. Xây dựng các chuyên mục chuyên đề trên các hệ thống đài truyền thanh phường, cổng thông tin điện tử phường. Tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về phòng và chăm sóc đối với một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe. Tuyên truyền các hoạt động thuộc Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, ứng phó với vấn đề già hóa dân số áp dụng mô hình Tsuyama”. Một số hình ảnh tổ chức khám sức khỏe tại nhà cho người cao tuổi tại phường: